BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI NGHÈO KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TẠI HUYỆN CƯ JUT

Thứ năm - 09/08/2018 11:04
Sáng ngày 08/8/2018, Ủy ban MTTQ huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể xã Đăk D’rông đã làm lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ ông Nông Văn Vừng Thôn 3 – xã  Đăk D’rông.
BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO NGƯỜI NGHÈO  KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở TẠI HUYỆN CƯ JUT
       Gia đình ông Nông Văn Vừng thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở của xã. Sau thời gian 2 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 45m2, kết cấu nhà cấp 4, lợp tôn, tường xây gạch được tô trát, nền lát gạch hoa, trị giá 75 triệu đồng. Trong đó nguồn vốn của Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, nguồn vốn của Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là đóng góp của gia đình và người thân và sự giúp đỡ ngày công của bà con trong thôn.
Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Vừng xúc động nói: “Nhờ các cấp ủy, các ban ngành, đoàn thể từ huyện xuống xã hỗ trợ, gia đình tôi có được ngôi nhà mới kiên cố. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèovà luôn chấp hành tốt các chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước ”.
       Đây là thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền huyện Cư Jut nói chung, xã ĐăkDrông nói riêng tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
       
IMG 9324
LỄ TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT TẠI XÃ EAPÔ

       Trước đó, ngày 07/8/2018 với sự chung tay của cộng đồng. Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư Jut phối hợp với MTTQ huyện cùng chính quyền, MT, đoàn thể xã Ea Pô tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ Ông: Hà Văn Chắc, thôn Nam tiến, xã Ea Pô với sự hỗ trợ của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư Jut số tiền là 50.000.000 đồng. Đây là sự phối kết hợp thể hiện sự quan tâm của các Tôn giáo thực hiện khối đại đoàn kết trong công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây