HỖ TRỢ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN SAU HỎA HOẠN

Thứ ba - 02/07/2019 14:52
Chiều ngày 09/5/2019, Bà Đàm Kiều Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đi thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ của huyện cho Hội người mù khắc phục một phần khó khăn sau vụ hỏa hoạn cháy kho làm chổi đót.
HỖ TRỢ CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG  KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN SAU HỎA HOẠN
 Cùng đi có Bà Chu Thị Thơ – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cũng trao một phần quà trị giá 500.000đ. Với số tiền tuy không lớn nhưng phần nào đã động viên các anh chị em đang sinh sống và làm việc tại Hội người mù khắc phục một phần khó khăn, mua sắm lại các trang thiết bị, dụng cụ làm chổi và nguyên liệu làm chổi đót.
Hội Người mù của huyện hiện có 13 hộ gia đình đang sinh sống, hộ nào hoàn cảnh cũng rất khó khăn, nhưng các hộ đã biết vươn lên không ỉ lại trông chờ vào các nguồn hỗ trợ, vẫn rất chăm chỉ làm ăn sinh sống, mỗi gia đình chia nhau các công đoạn làm chổi, người bẻ đót, người làm cán, người đan chổi, người đi bán… Vài cặp vợ chồng mù lấy nhau cũng sinh con đẻ cái nhưng may mắn sinh ra được những đứa con mắt sáng, khỏe mạnh và ngoan ngoãn.
 
Sáng ngày 31/5/2019, Ông Y Điăng Niê - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã đi thăm và trao số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ cho hộ gia đình Bà Lê Thị Đường – Thôn Nam Thanh, xã Eapô gặp khó khăn đột xuất do bị cháy hoàn toàn căn nhà. Đại diện xã EaPô có Ông Hà Văn Thắng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cũng hỗ trợ cho gia đình bà 3.000.000 đồng để khắc phục phần nào khó khăn sau hỏa hoạn.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, từ nguồn Quỹ đóng góp tự nguyện của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện, Ủy ban MTTQ huyện đã giúp cho được rất nhiều hoàn cảnh gặp khó khăn hoạn nạn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng và các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo… khắc phục một phần nào khó khăn mà họ đang gặp phải.
 

Tác giả bài viết: Ủy ban MTTQ huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây