Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện lần thứ 9

Thứ ba - 24/07/2018 08:54
Sáng ngày 20/8/2018, Ủy ban MTTQ huyện Cư Jut tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ lần thứ 9, khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp, thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2018.
Toan canh Hoi nghi
Toan canh Hoi nghi
      Về dự Hội nghị có ông Nông Văn Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Phúc – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nghiêm Hồng Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Đức Vang – Phó chủ tịch HĐND huyện và các vị ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa V.
      IMG dc Phuc Quang phat bieuIMG DC Tien vs dc bach
Cac dong chi lanh dao phat bieu tai Hoi nghi
      Trong 6 tháng đầu năm công tác Mặt trận đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước luôn được chú trọng, đã tuyên truyền được 24 buổi có hơn 1.500 người tham gia. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong 6 tháng đầu năm đã huy động được 13.400 triệu đồng xây dựng đường giao thông, cơ sở hạ tầng nông thôn. Trích Quỹ “Vì người nghèo” của huyện số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ cho 06 hộ nghèo khó khăn về nhà ở xây nhà đại đoàn kết. Phối hợp tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được 18 buổi với hơn 1.100 lượt người tham gia. Phối hợp tổ chức được 01 điểm tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc Hội khóa XIV; 02 điểm với đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện, có 530 cử tri tham dự, 40 cử tri phát biểu với 86 ý kiến, 3 ý kiến bằng văn bản và tổng hợp được 13 ý kiến đối với cấp tỉnh, 11 ý kiến cấp huyện gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Hướng dẫn Mặt trận cơ sở tham gia tốt công tác hòa giải các mâu thuẫn nội bộ trong nhân dân, 6 tháng đầu năm tiếp nhận 35 vụ việc, hòa giải thành 20 vụ và 15 vụ không thành.
      Tổ chức vận động Quỹ “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018, đến nay vận động được số tiền là 293.160.000 đồng đồng (số liệu có đến ngày 20/7/2018).
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Nông Văn Tiến – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh  và ông Nguyễn Tuấn Phúc – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả công tác của Ủy ban MTTQ huyện trong 6 tháng đầu năm và đề nghịtrong 6 tháng cuối năm cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, chủ động nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh đến các cơ quan Đảng, chính quyền cùng cấp; tuyên truyền tổ chức tốt Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội IX của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024. 
nhan giay khen
Nhan bang khen chu chu tich UB MTTQ TW Tran Thanh Man
                                                                                                                                            
 

Tác giả bài viết: Hồng Nhung

Nguồn tin: Vân Thảo - Ủy ban MTTQ huyện::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh
Liên kết phải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây