BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO XÃ TRÚC SƠN

Thứ hai - 05/11/2018 16:28
Sáng ngày 01/11/2018, Ủy ban MTTQ huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  xã Trúc Sơn tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ Ông Nguyễn Tuấn Thưởng, thường trú tại Thôn 1 – xã Trúc Sơn.
BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO XÃ TRÚC SƠN
 
       Sáng ngày 01/11/2018, Ủy ban MTTQ huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ  xã Trúc Sơn tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ Ông Nguyễn Tuấn Thưởng, thường trú tại Thôn 1 – xã Trúc Sơn.

       Đến dự buổi Lễ có Bà Tạ Hồng Nhung - CV Ủy ban MTTQ huyện, Ông Phạm Văn Dũng – PBT Đảng ủy xã, Bà Lương Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Bà Khấu Thị Lan – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, Ông Nguyễn Hồng Hải – Chủ tịch Hội CCB xã, Ông Nguyễn Công Bình – Trưởng ban CTMT Thôn và các ông, bà đại diện cho các đoàn thể của thôn.
       Thôn 1 xã Trúc Sơn nằm trên địa bàn có địa hình đồi núi và đất đai sỏi đá cằn cỗi, tổng số hộ dân của Thôn là 190 hộ nhưng có đến 12 hộ nghèo. Năm 2018, xã Trúc Sơn đã được UBND tỉnh công nhận là xã văn hóa của huyện, phấn đấu năm 2019 đạt đích xã Nông thôn mới thứ 3 của huyện nhà. Hộ Ông Nguyễn Tuấn Thưởng là một trong số những hộ nghèo nhất của thôn, hoàn cảnh gia đình ông rất éo le, bản thân ông lại bệnh tật đeo bám cho nên không thể lao động được. Với sự giúp đỡ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của huyện 20 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” của xã 5 triệu đồng, cộng đồng giáo họ Vô Nhiễm xã Trúc Sơn 5 triệu đồng và số tiền tích góp của gia đình cùng với sự giúp đỡ của anh em, bà con họ hàng, nay sau hơn 4 tháng thi công gia đình ông Thưởng cũng có được ngôi nhà mới khang trang với 58m2 tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa.
       Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhất là của các cơ quan ở địa phương, khi được phát biểu cảm nghĩ, ông vô cùng xúc động, sung sướng nói lời cảm ơn đến Ủy ban MTTQ huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Trúc Sơn đã tạo điều kiện giúp đỡ ông có được ngôi nhà mới này. Từ nay 4 cha con ông không còn phải sống trong ngôi nhà siêu vẹo, mùa đông gió lùa lạnh buốt và mùa mưa thì dột khắp nhà nữa. Từ nay gia đình ông đã thoát nghèo bền vững, ông hứa sẽ cố gắng nuôi dạy con cái học hành tốt, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương, nêu gương cho bà con giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo.

Tác giả bài viết: Quỳ Cúc

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ VN huyện

 Từ khóa: Lễ bàn giao nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây