Ủy ban MTTQ xã Nam Dong sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 09/10/2017 11:38
Sáng ngày 06/10/2017, Ủy ban MTTQ xã Nam Dong tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2017. Đến dự hội nghị có Ông Hoàng Đình Bách - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ông Trương Văn Tú - P.BT Đảng ủy; ông Đinh Công Xoan - P.CT UBND xã; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên; 32/41 Ủy viên Ủy ban MTTQ xã và đại diện các Ban công tác Mặt trận.
Ủy ban MTTQ xã Nam Dong sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2017
        Trong 9 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ xã đã luôn bám sát vào nghị quyết của Đảng ủy, hướng dẫn của Mặt trận cấp trên, chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, thường xuyên hướng dẫn cho Ban công tác Mặt trận các thôn thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Đặc biệt chú tâm vào chương trình xây dựng nông thôn mới. đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn xã.
       Phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" được 75.300.000 đồng. Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay xã đạt 14/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, 5 tiêu chí còn lại phấn đấu hoàn thành trong năm nay gồm: tiêu chí 02 về giao thông (đã triển khai làm các tuyến đường còn lại); tiêu chí 05 về trường học( đang nâng cấp hoàn thiện 06 trường có đủ cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia); tiêu chí 06 về cơ sở vật chất văn hóa (đang xây dựng nhà văn hóa và khu thể thao); tiêu chí 09 về nhà ở dân cư (qua kiểm tra nhà tạm, dột nát kết quả số nhà được hỗ trợ xây dựng là 68 căn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và một số thuộc diện khác, trong đó hỗ trợ xây mới là 54 căn, hỗ trợ sửa chữa là 14 căn, hiện đã và đang triển khai xây dựng); tiêu chí 15 về y tế (gần như đã hoàn thành)…
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Đình Bách - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương những thành tích đạt được của MTTQ xã, đồng thời đề nghị MTTQ xã khắc phục những hạn chế tồn tại, tiếp tục phối hợp với Chính quyền và các tổ chức thành viên thực hiện tốt 5 chương trình của công tác Mặt trận, tích cực trong công tác tuyên truyền phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân. Chú trọng công tác thanh tra nhân dân, giám sát và đầu tư cộng đồng, đặc biệt trọng tâm là chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Giữ vững các tiêu chí đã đạt được, quyết tâm hoàn thành các tiêu chí còn lại để về đích xã nông thôn mới trong năm 2017. Nhiệm vụ đặt ra là vô cùng khó khăn, nặng nề nhưng cũng đầy vinh dự. Trong 3 tháng cuối năm cần thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo”; lấy ý kiến hài lòng của người dân với việc xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị, tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” ở khu dân cư và giữ liên lạc thông tin, báo cáo thường xuyên kịp thời với Ủy ban MTTQ huyện để nắm bắt tình hình.

Nguồn tin: Nguyên Bảo - Ủy ban MTTQ huyện

 Từ khóa: Sơ kết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hình ảnh
Liên kết phải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây