Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ea T’ling lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm - 24/01/2019 16:06

IMG 6200 DH MTTQ EATLING

Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Ea Tling được tổ chức trong hai ngày 22 -23/01/2019, đây là Đại hội Mặt trận điểm cấp xã của huyện Cư Jut. Tham dự Đại hội có ông Hoàng Đình Bách, Trưởng Ban dân vận - chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, các tổ chức thành viên cùng 150 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn thị trấn.

IMG 6202 DH toàn cảnh
Toàn cảnh Đại hội
     Trong 5 năm qua, nhân dân các dân tộc thị trấn Ea Tling đã chung sức đồng lòng cùng với Đảng bộ, Chính quyền phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn thực hiện hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thị trấn. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 15%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,18%. Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, Quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững.
        MTTQ và nhân dân các dân tộc thị trấn đã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết các dân tộc, khắc phục mọi khó khăn, nêu cao ý chí, tự lực, tự cường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị góp phần đưa Nghị quyết Đảng các cấp vào cuộc sống. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và phát động các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn, thiên tai đi vào cuộc sống và gắn bó với nhân dân, có tác dụng tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng.
      Từ năm 2016 đến nay, đã vận động nhân dân, doanh nghiệp tham gia xây dựng đường giao thông, cơ sở hạ tầng nông thôn theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”kết quả, nhân dân toàn thị trấn đã đóng góp trên 10 tỷ đồng và 2.560 ngày công để xây dựng, chỉnh trang đô thị. Vận động Quỹ Xây dựng nông thôn mới được 2.570.000đồng. Vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được 130.084.000 đồng, hỗ trợ xây dựng được 8 căn nhà đại đoàn kết trị giá146 triệu đồng cho 08 hộ nghèo. Ngoài ra, số tiền Quỹ còn được sử dụng để giúp đỡ, tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm cho người nghèo, cận nghèo, người khó khăn đột xuất.
     Phối hợp thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với thực hiện Cuộc vận động tiếp tục đạt kết quả tốt. Đến nay, 13/13 Tổ dân phố, bon đều đạt danh hiệu văn hóa (đạt100%), cơ quan thị trấn giữ vững danh hiệu văn hóa, thị trấn Ea Tling đạt chuẩn văn minh đô thị.
      Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện phong trào thi đua“Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”. Đồng thời, phối hợp vận động nhân dân tham gia Tổ hợp tác xã. Đến nay trên địa bàn thị trấn có 1 Hợp tác xã, 12 Tổ hợp tác, 5 trang trại.
       Thực  hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Cấp phát tài liệu tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS và phòng, cống tệ nạn ma túy, mại dậm do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam in ấn đến Ban Công tác Mặt trận ở 13 khu dân cư; Đến nay thị trấn xây dựng được 07 cán bộ cốt cán ở khu dân cư và 01 đội dân quân tự vệ bảo vệ an ninh trật tự bon, tổ dân phố; kiện toàn, phối hợp với chính quyền củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của 13 tổ hòa giải với 72 hòa giải viên và 13 tổ an ninh nhân dân góp phần ổn định an ninh chính trị và giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
         Thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về về Quy chế Giám sát và phản biện xã hội; Quyết định 218-QĐ/TW về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các nhân dân. Trong 5 năm đã tổ chức triển khai thực hiện được 03 cuộc giám sát,trong đó: Ủy ban MTTQthị trấn giám sát được 01cuộc; Ban thanh tra nhân dân giám sát được 02 cuộc.
      Phối hợp tham gia tổ chức tốt công tác hoà giải các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Thị trấn có 13 tổ hòa giải với 72 hòa giải viên.Trong 5 năm qua, các Tổ hòa giải đã tiếp nhận 220 vụ việc, trong đó: Hòa giải thành 180 vụ việc và hòa giải không thành 40 vụ việc.
IMG 6201 DH văn nghệ
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
        Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác Mặt trận, trong nhiệm kỳ qua MTTQ thị trấn đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" cho 8 cá nhân, Bằng khen cho 01 tập thể; Ủy ban MTTQ tỉnh Đăk Nông tằng Bằng khen cho 02 tặng tập thể, 03 cá nhân; Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen cho 06 cá nhân, 13 tập thể. Ủy ban MTTQ thị trấn giữ vững danh hiệu thi đua "Vững mạnh".
IMG 4125 DH toan the
       Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ thị trấn Ea Tling lần thứ VI gồm 35 ủy viên. tại phiên họp thứ nhất Ủy ban MTTQ thị trấn đã hiệp thương cử Ban thường trực gồm 05 vị và các chức danh trong Ban thường trực: 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 03 ủy viên thường trực. Ông Mai Văn Thanh, chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn khóa V tiếp tục tái cử giữ chức danh Chủ tịch và ông Nguyễn Anh Tuấn giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn nhiệm kỳ 2019 - 2024.

IMG 4119 DH dc Bach trao quà
IMG 4101 DH dc Tuan trao qua
Các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn tặng quà chúc mừng Đại hội

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ huyện