Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị trấn Ea T'ling

Thứ hai - 03/12/2018 08:05
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 29/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Võ Đình Tín và Ka H’Hoa đã tiếp xúc với cử tri thị trấn Ea T'ling (Cư Jút).
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri thị trấn Ea T'ling

ĐBQH tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Ea T'ling

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, đồng thời đề nghị Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chính quyền các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiệu quả hơn nữa.

Cử tri Hà Lương Tri đề nghị, cần kiên quyết thu hồi tài sản của cán bộ, đảng viên sai phạm, kể cả tài sản gửi ở nước ngoài mà không chứng minh được nguồn gốc. ĐBQH giám sát, làm rõ tại sao một số trường hợp như vụ Nguyễn Xuân Lộc, xã Tâm Thắng (Cư Jút) - kẻ gây liên tiếp 2 vụ án mạng; vụ ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh… khi phạm tội thì được chứng nhận là tâm thần để trốn tránh trách nhiệm. Tình trạng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật diễn ra tràn lan, không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả, gây nhiều khó khăn, thiệt hại, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân.

Cử tri phản ánh những bức xúc trên địa bàn

Đối với các vần đề của địa phương, cử tri đề nghị, tỉnh, huyện tập trung đầu tư để thị trấn Ea T'ling sớm thành đô thị loại 4; sớm công bố quy hoạch sử dụng đất khu vực Hồ Trúc (tổ dân phố 11) để người dân yên tâm sinh sống, sản xuất.

Cử tri tổ dân phố 3 đề nghị chính quyền địa phương cần xem xét, không tiếp tục thu hồi, giải tỏa đất thực hiện dự án khu dân cư tập trung trên địa bàn. Bởi đa số người dân đã sinh sống ổn định, lâu đời tại đây, nếu giải tỏa, thu hồi đất sẽ gây nhiều xáo trộn cuộc sống.

Cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đầu tư để thị trấn Ea T'ling sớm trở thành đô thị loại 4

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các ngành chức năng, chính quyền địa phương trả lời trực tiếp. Đoàn ĐBQH tỉnh cũng ghi nhận và hứa sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát quá trình giải quyết của địa phương.

Lãnh đạo huyện Cư Jút trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề trên địa bàn

Tin, ảnh: Phan Tân

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online: