Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 (khóa XI)

Thứ sáu - 19/10/2018 08:47
Tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018.

Sáng 16/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã khai mạc Hội nghị lần thứ 13 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng 3 tháng cuối năm 2018; bàn và quyết định một số vấn đề quan trọng của tỉnh.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Các đồng chí: Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, cùng với đánh giá cao, biểu dương việc thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2018, đồng chí Lê Diễn đề nghị, các đại biểu tập trung bám sát nội dung, chương trình, các báo cáo để thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình kinh tế-xã hội tỉnh 9 tháng đầu năm 2018. Hội nghị cần thảo luận, làm rõ nguyên nhân, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ như: nhiều mũi nhọn kinh tế chưa thực sự chuyển biến, khởi sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh; môi trường đầu tư chưa thực sự thông thoáng, nhất là trong thủ tục về đất đai, dẫn tới khả năng cạnh tranh còn thấp; công nghiệp phát triển nhưng chưa bền vững; quản lý bảo vệ rừng tuy có chuyển biến nhưng chưa vững chắc; xóa đói giảm nghèo chưa bền vững; công tác khám chữa bệnh cho người dân chưa đáp ứng nhu cầu; việc giải quyết khiếu nại tố cáo, khiếu kiện vượt cấp tuy đã được tập trung giải quyết nhưng vẫn chưa giảm… Trong công tác xây dựng Đảng, nhận thức về công tác kiểm tra, giám sát chưa cao, xử lý cán bộ, đảng viên chưa nghiêm làm giảm niềm tin trong nhân dân. Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) chưa đều, chưa mạnh, nhiều văn bản của Trung ương triển khai chậm, thiếu quyết liệt. Hội nghị cũng cần tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp để toàn tỉnh phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra của năm 2018 cũng như giải quyết dứt điểm, hiệu quả những vấn đề hạn chế kéo dài của tỉnh.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh điều hành hội nghị

Theo chương trình, sau khi nghe thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (khóa XII), Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng những tháng cuối năm 2018. Vào buổi chiều, các đại biểu thảo luận tại hội trường về các vấn đề được nêu ra tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng 3 tháng cuối năm 2018

Tin, ảnh: Phan Tân

Nguồn tin: www.baodaknong.org.vn