Thư kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cư Jut, ngày 01 tháng 4 năm 2020

THƯ KÊU GỌI
Toàn dân tham gia ủng hộ  phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay tình hình đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đã ảnh hưởng đến cuộc sống và từng người dân, tới sự bình yên của mỗi quốc gia, dân tộc. Việt Nam đang chống chọi với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. thời gian qua toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng lòng tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh. Trên địa bàn huyện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chủ động, kịp thời, quyết liệt của Huyện ủy, UBND, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; sự nỗ lực quyết tâm của ngành y tế và các ngành chức năng; sự hưởng ứng tích cực và đầy trách nhiệmcủa cả tầng lớp nhân dân, công tác phòng chống dịch và kiểm soát dịch Covid-19 đã đạt được kết quả quan trọng bước đầu.
      Tuy nhiên, dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trong điều kiện cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, ngân sách nhà nước phục vụ cho công tác phòng, chống dịch còn nhiều khó khăn; nếu tình hình dịch bệnh lan rộng thì phải huy động rất lớn về nguồn lực, trang thiết bị, vật tư cho công tác phòng, chống dịch. Để có thêm nguồn lực cùng với cấp ủy, chính quyền tập trung nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh; phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”của dân tộc, thời gian qua trong cả nước, nhiều cá nhân, tổ chức  đã tự nguyện vận động ủng hộcho một số địa phương, cơ sở, cá nhânvà những trường hợp phải cách ly, điều trị.
      Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Tỉnh Đăk Nông về “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy tại Thông báo số 1258-TB/HU, ngày 01/4/2020, giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện triển khai Thư kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”trên địa bàn huyện.
     Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện kêu gọi các cơ quan tổ chức, đợn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Cư Jút chung tay ủng hộ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương.
     Đề nghị Ban thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp thu ủng hộ của nhân dân, hoặc cá nhân, tổ chức trên địa bàn và nộp kịp thời về Ban thường trực hoặc chuyển khoản theo quy định.
Đây là đợt vận động ủng hộ với tinh thần khẩn trương và sẽ kết thúc sau 10 ngày khi Chính phủ công bố hết dịch. Nội dung ghi ủng hộ là “Ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”.
       Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện trân trọng ghi nhận sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức cá nhân và tin tưởng rằng đợt vận động này đạt kết quả cao nhất, để chung tay góp sức cùng cả nước khống chế đại dịch,bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
     * Mọi sự ủng hộcủa các tổ chức cá nhân xin gửi về: Cơ quan Uỷ ban MTTQ huyện Cư Jút, hoặc chuyển khoản vào tài khoản  của Ủy ban MTTQ huyện Cư Jut, số tài khoản: 3761.0.9037169.91999 tại Kho bạc Nhà nước huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông.
  Kết quả vận động được cập nhật hàng tuần trên trang thông tin điện tử của Ủy ban MTTQ huyện (Địa chỉ Website:http://ubmttqvnhuyencujut.daknong.gov.vn) và trên Đài truyền thanh huyện Cư Jut.
    Xin trân trọng cảm ơn !

Nơi nhận:
- Ủy ban MTTQ tỉnh;
- TT Huyện uỷ;
- Ban dân vận HU;
- TT HĐND huyện;
- UBND huyện;
- Các tổ chức thành viên;
- Đài truyền thanh huyện;
- Các cơ quan, đơn vị;
- Trường học & các Doanh ngiệp;
- Ủy ban MTTQ các xã, TT;
- TT Ủy ban MTTQ huyện;
- Trang TTĐT MTTQ huyện;
- Lưu VT, VP.
TM. BAN THƯỜNG TRỰC