Đắk Nông có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Thứ ba - 28/02/2017 11:24
Ngày 10/01/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Họp xét công nhận 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, Ban ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và lãnh đạo 04 xã được xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Các đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thanh Tùng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.
Đắk Nông có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới về kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí nông thôn mới của 04 xã phấn đấu đạt các chỉ tiêu nông thôn mới năm 2016, kết quả 19/19 chỉ tiêu nông thôn mới tại 04 xã được hội đồng thẩm định đánh giá đạt chuẩn, đủ điều kiện trình UBND tỉnh xem xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, gồm: xã Nhân Cơ huyện Đắk R’Lấp, xã Nhân Đạo huyện Đắk R’Lấp, xã Tâm Thắng huyện Cư Jút và xã Đức Minh huyện Đắk Mil. Có nhiều tiêu chí, chỉ tiêu đạt vượt cao hơn so với quy định như: cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, giáo dục. Tuy nhiên, cũng có một số tiêu chí, chỉ tiêu trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo để giữ vững và tiếp tục nâng cao như: quy hoạch, giao thông, an toàn điện, môi trường, hệ thống chính trị, an ninh trật tự.

Qua xem xét, đối chiếu với các quy định, tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới đã tiến hành bỏ phiếu kín, kết quả đều thống nhất công nhận 4/4 xã nêu trên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh bỏ phiếu công nhận 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Tại cuộc họp các đại biểu đã lấy ý kiến dự thảo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, dự thảo Quyết định phê duyệt danh sách các xã đăng ký phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Các đại biểu cho ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bốn đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện và tổ chức giám sát, đánh giá, thường xuyên giữ vững và nâng cao chất lượng, tính bền vững của các tiêu chí, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể thực hiện.

Tấn Lê
Báo Đắk Nông Online