Trần Mạnh Hùng chàng trai xứ Nghệ với niềm đam mê tin học

Thứ ba - 28/02/2017 11:05
ITGROUPMEDIA là nickname hay còn gọi là biệt danh của Trần Mạnh Hùng, một chàng trai trẻ quê gốc Hà Tĩnh.
Trần Mạnh Hùng (ITGROUPMEDIA) sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo Miền Trung đầy nắng và gió với gió lào và cát trắng Hương Sơn, thuộc tỉnh Hà Tĩnh.
năm 1989 Hùng theo gia đình vào Nam sinh sống (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Lăk) nay là Huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. 
Thuở bé, Hùng cũng như bao trẻ em khác trong làng, cũng chăn trâu cắt cỏ, cũng phụ bố mẹ lo chuyện đồng án, cũng chơi đùa như bao đứa trẻ khác.
Năm 1992 gia đình Hùng chuyển lên TDP5, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông sinh sống,
Hùng học hết cấp 1 tại Trường Tiểu học B, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông (nay là Trường Tiểu học Kim Đồng). Với tấm bằng tốt nghiệp tiểu học Loại TB Khá.
năm 2005 Hùng tốt nghiệp THPT, à mà không đúng lắm, năm 2005 Hùng thi rớt THPT do nhiều lý do, khách quan có, chủ quan có, đến năm 2006 Hùng mới tốt nghiệp THBT (bổ túc Trung học ). quá là chán nhỉ.
Hùng học khá các môn liên quan đến kỹ thuật (đặc biệt là kỹ thuật đan lát, thủ công, kiểu như bản chất con nhà nông ấy). Rất thích học các môn liên quan đến tư duy login, toán tử, vật lý... nhưng được cái là học "dốt" toán đạo hàm các thứ.
Hùng tiếp xúc sớm với máy tính, từ khi có các môn học liên quan đến máy vi tính Hùng  đã có cơ hội tham gia theo học, được cấp khá là nhiều bằng cấp, chứng chỉ, giấy chứng nhận liên quan đến lĩnh vực này.
Những thành tích đạt được trong quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện.
- Năm 2017 tốt nghiệp loại Khá Trung cấp CNTT hệ chính quy
- Năm 2019 tốt nghiệp loại Giỏi Cao đẳng CNTT hệ chính quy
- Hiện Hùng đang theo học lớp Đại học CNTT hệ đào tạo từ xa do Đại học Cần thơ tổ chức tại Trung tâm GDTX, Ngoại ngữ, Tin học tỉnh Đắk Nông.
- Năm 2008 Hùng bắt đầu công việc ở Đảng ủy thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông , công việc chính là cán bộ Tổ chức Đảng.
 
itgroupmedia2
Ảnh nhân vật cung cấp
 
- Cuối năm 2009 Hùng chuyển qua làm cán bộ Truyền dẫn và phát sóng tại Đài Truyền thanh huyện Cư Jút, công việc phù hợp với một thanh niên trẻ, nhiệt huyết và đầy đam mê CNTT. Hùng tiếp cận công việc nhanh, ham học hỏi, Hùng nhanh chóng đưa áp dụng CNTT và hoạt động máy móc, triển khai các ứng dụng chia sẻ dữ liệu (mạng LAN - Mạng nội bộ) và cơ quan.
Bước đầu khẳng định được vị thế tiên phong của việc ứng dụng CNTT và vận hành công việc, đem lại hiệu quả cao và bớt tốn thời gian, nhân công vận hành. Điển hình là năm 2012 Hùng Thiết kế và đưa vào thử nghiệm thành công Website (Trang TTĐT) của Đài Truyền thanh huyện Cư Jút: đơn vị đầu tiên của tỉnh áp dụng CNTT vào công tác tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước lên Mạng Internet được nhiều các cấp, các ngành, đơn vị cấp trên đánh giá cao. Ngày 03/08/2012 Website của Đài Truyền thanh Cư Jút  được cục PTTH&TTĐT Bộ thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động trên Internet Việt Nam.
Đến tháng 3 năm 2019 Hùng chuyển về công tác tại Phòng Văn hóa Thông tin huyện Cư Jút, Viên chức quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông.
- Tháng 12 năm 2019 Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Cư Jút được thành lập (gồm Đài Truyền thanh huyện và một số bộ phận sự nghiệp như Văn hóa, Thể thao, Thư viện và Đội thông tin lưu động thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin), lúc này, Hùng thuộc biên chế Trung tâm và biệt phái về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cư Jút vẫn làm QLNN về Thông tin và Truyền thông tại đây cho đến bây giờ.
Gia đình:  Hùng lập gia đình tháng 10/2012 với một đồng nghiệp cùng cơ quan công tác tại bộ phận Phát thanh viên ở Đài Truyền thanh huyện Cư Jút (nay là Trung tâm VHTT&TT huyện). Hiện Hùng có 2 cậu con trai (ahii) đứa thứ nhất năm nay 7 tuổi hiện đang theo học lớp hai Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông. đứa thứ hai mới hơn 4 tháng tuổi thôi.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây