Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn 5, xã Trúc Sơn

Thứ sáu - 10/11/2017 14:59
Ngày 10/11/2017, Ủy ban MTTQ xã Trúc Sơn tổ chức làm điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 5. Đến dự Ngày hội có Bà Đàm Kiều Vân, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; ông Đào Thế Thái, Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ban thường trực Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể của xã, đại diện các Ban công tác Mặt trận của các thôn và toàn thể nhân dân thôn 5.
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Thôn 5, xã Trúc Sơn

Tại Ngày hội, đã ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017); tổng kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018; Đồng thời, biểu dương khen thưởng các gia đình và cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong năm 2017.

Thôn 5 có 104 hộ, trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, là thôn khó khăn đặc biệt của huyện. Trong năm 2017, nhân dân trong thôn đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, giúp nhau tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Kinh tế hộ từng bước phát triển, giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 11%; thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Cư Jut chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước khác; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự thôn ... Qua bình xét, năm 2017, thôn  có 94,5% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Năm 2018, Thôn 5 phấn đấu thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 100% số hộ trong thôn đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa” và phát huy tốt vai trò của  Ban công tác Mặt trận trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ xã , Ban công tác Mặt trận thôn đã biểu dương 13 gia đình xuất sắc tiêu biểu năm 2017.

Nguồn tin: Vân Thảo - Ủy ban MTTQ huyện: