LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT NĂM 2023

Ngày 11/5/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Nông và UBND xã Đăk Wil, huyện Cư Jút tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Đăk Wil.

Lễ bàn giao 2

Tham dự Lễ bàn giao có đồng chí Bùi Đức Chính – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đăk Nông, Ông Nguyễn Kim Đức – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Jút, Ông Nguyễn Văn Thiệp – Bí thư Đảng ủy xã Đăk Wil, Ông Lê Văn Định – Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Đăk Wil và một số ban ngành, đoàn thể của xã, của thôn và đại diện 02 hộ gia đình: Ông Mã Văn Ý, Thôn Hà Thông và Ông Y Min Ayun, Buôn Kna.
Theo Kế hoạch phối hợp tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023 tại xã biên giới Đăk Wil là xã điểm của tỉnh ngày 24/02/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Nông và UBND xã Đăk Wil đã trao tặng nhà “Đại đoàn kết” trị giá 140 triệu đồng cho 02 hộ nghèo (Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 20 triệu đồng và UBND xã Đăk Wil 20 triệu đồng).

Lễ bàn giao 1
Đến nay, sau gần 3 tháng đã triển khai xây dựng xong và tiến hành bàn giao để 02 hộ đưa vào sử dụng. Đây là việc làm có ý nghĩa rất thiết thực của các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để các hộ nghèo khó khăn về nhà ở có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: VP UB MTTQ huyện Cư Jút