Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Jút

Hội nghị Ủy ban MTTQ VN huyện Cư Jut lần thứ 10 (mở rộng), Khóa V, NK 2014-2019

Ngày 10/01/2019 tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Uỷ ban MTTQ huyện Cư Jut tổ chức kỳ họp thứ 10, khoá V; Tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019. Dự hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Vũ Văn Bính, HUV - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các ông, bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa V; phóT Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Trong năm 2018, Ủy ban MTTQ huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết Trung ương 4, khóa VII của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được 158 buổi, với hơn 13.400 lượt người tham gia.
Các đồng chí phát biểu tại HN tổng kết 5943
Các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại Hội nghị
       Kết quả triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức vận động Quỹ “Chung sức xây dựng nông thôn mới” được 809.740.000đ, trích số tiền 415.000.000đ hỗ trợ xóa 26 nhà tạm, nhà dột nát cho 26 hộ (xã Trúc Sơn 02 nhà, Cư Knia 15 nhà & EaPô 09 nhà). Vận động nhân dân, doanh nghiệp tham gia xây dựng đường giao thông, cơ sở hạ tầng nông thôn theo phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, được 95.231.000đ. Các xã Tâm Thắng, Nam Dong giữ vững 19/19 tiêu chí; xã Trúc Sơn đạt 19/19 tiêu chí; các xã Cư Knia, Ea Pô đạt thêm 03 tiêu chí; các xã Đăk Wil, Đăk D’rông đạt thêm 01 tiêu chí, thị trấn EaTling được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Tỷ lệ các thôn buôn văn hóa đạt 87.4%, đạt 100% NQ; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 85%, đạt 101% NQ, tỷ lệ cơ quan văn hóa đạt 97,4%, đạt 99% NQ. Thêm 01 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới (xã Ea Pô).
       Kết quả tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc: 127/127 khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội (đạt 100%), 120/127 khu dân cư tổ chức bữa cơm đại đoàn kết (đạt 94,48%). Có 522 cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu được biểu dương trong Ngày hội.
     Kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” được 287.427.000đ, Quỹ cấp xã vận động được 212.826.000đ. Trích Quỹ số tiền 220.000.000đ hỗ trợ xây dựng 14 nhà Đại đoàn kết cho 14 hộ nghèo khó khăn về nhà ở; trích 90.000.000đ hỗ trợ tặng quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết nguyên đán.
      Kết quả vận động cứu trợ: Hưởng ứng Lời kêu gọi của TW MTTQ Việt Nam, của MTTQ Tỉnh Đăk Nông, trong năm Ủy ban MTTQ huyện đã vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và Miền trung bị thiệt hại do bão lũ được 433.188.000đ.
       Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp Công dân, thanh tra, giám sát, phát động quần chúng,  nắm bắt dư luận xã hội, đối thoại nhân dân… đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân không ngừng được cải thiện, tạo lòng tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, thấy được hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên.
ĐC Nguyễn Tuấn Phúc phát biểu tại Hội nghị 5818

Phát biểu Chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác Mặt trận và các chương trình phối hợp của Ủy ban MTTQ - HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể đã động viên các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng của huyện. Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh “Ủy ban MTTQ huyện Cư Jut phải là trung tâm giữ gìn, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất giữa các dân tộc và tôn giáo trên địa bàn huyện”.
ĐC Nguyễn Tuấn Phúc trao tặng HC tại HN 0738
ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Kỷ niệm chương  "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho các cá nhân
       Với thành tích đạt được trong năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Cư Jut được Ủy ban Trung ương MTTQ VN tặng kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 12 vị, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ huyện tặng giấy khen cho 11 khu dân cư trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tặng giấy khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018”.
ĐC Hoàng ĐÌnh Bách tặng giấy khen cho cá nhân v tập thể 5898
ông Hoàng Đình Bách, UV BTV HU - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng Giấy khen cho tập thể các nhân có thành tích xuất sắc năn 2018

Tác giả bài viết: NB

Nguồn tin: Nguyên Bảo - Ủy ban MTTQ huyện