Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 8 (mở rộng)

Ngày 19/01/2018 Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng); tổng kết công tác Mặt trận năm 2017, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Dự Hội nghị có Ông Nông Văn Tiến - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, ông Phan Lục Tốn - Phó Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Đức Vang - Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Nghiêm Hồng Quang - Phó chủ tịch UBND huyện.
Ban thường trực chủ trì Hội nghị
        Năm 2017 được sự quan tâm của Ủy ban MTTQ tỉnh, sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, cùng với sự nỗ lực của cán bộ Ủy ban MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, sự đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong các tầng lớp nhân nhân, công tác Mặt trận trong huyện đã đạt được những kết quả thiết thực; thực hiện tốt công tác củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng thêm sự đồng thuận xã hội; tham gia xây dựng Đảng, củng cố Chính quyền, mở rộng quan hệ đoàn kết, thắt chặt gắn bó giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền đánh giá cao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ANQP và xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương.
IMG 1809
Toàn cảnh Hội nghị
        Ủy ban MTTQ huyện thực hiện tốt việc nắm bắt, tập hợp ý kiến, nguyện vọng của nhân dân thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, sinh hoạt của các chi, tổ hội và các buổi họp dân ở khu dân cư để phản ánh kịp thời với Đảng, Nhà nước và phục vụ cho nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ huyện. Trong năm tổng hợp được 86 ý kiến, nguyện vọng của nhân dân thông qua 10 báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri.
      V​​ận động nhân dân hưởng ứng thực hiện các nội dung của cuộc vận động gắn với thực hiện các phong trào như: Phong trào “Cư Jut chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, mại dâm, ma túy”, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, xây dựng khu dân cư tự quản.... Đồng thời, vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát huy sức mạnh cộng đồng, huy động các nguồn lực tham gia xây dựng đường giao thông, cơ sở hạ tầng nông thôn, các công trình dân sinh theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong năm 2017 đã huy động được 60.150 triệu đồng (ngân sách nhà nước 50.310 triệu đồng và huy động nhân dân, doanh nghiệp 9.840 triệu đồng). Kết quả thực hiện cuộc vận động năm 2017: Có 17.820/20.907 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt 85,23%) , 112/127  khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa (đạt 88,19%) đạt 101%KH và tỷ lệ cơ quan văn hóa đạt 98%, đạt 100%KH, Nghị quyết Huyện ủy đề ra; Có 02/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 01 xã đạt xã văn hóa nông thôn mới; thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Bình quân các xã đạt 12,9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Xây dựng được thêm 02 xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.
    Phát động ủng hộ Quỹ “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  được 661.030.000 đồng (Quỹ UBND chuyển372.000.000 đồng), hỗ trợ 620.000.000 đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 31 hộ dân tại xã Nam Dong.
    Vận động Quỹ "Vì người nghèo" được  301.163.000 đồng. Trích Quỹ cấp huyện số tiền 517.410.800 đồng hỗ trợ làm 25 nhà đại đoàn kết, 83.000.000 đồng tặng quà tết cho 270 hộ nghèo, 5.000.000 đồng cho 01 hộ nghèo có bệnh nhân mắc hiểm nghèo tại xã Trúc Sơn.
       Vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung và Tây nguyên bị thiệt hại do cơn bão số 12 được 96.706.000 đồng và trích Quỹ cứu trợ của huyện số tiền 40.000.000 đồng nộp Ủy ban MTTQ tỉnh để ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt; 18.000.000 đồng hỗ trợ đột xuất cho 04 hộ bị cháy nhà tại xã Đăk D’rông và 04 hộ có người chết do tai nạn xe ô tô tại xã Đăk Wil, xã Nam Dong.
       Tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được 122 buổi với 4.860 lượt người tham gia. Trong năm, trên địa bàn huyện tổ chức được 02 Hội chợ triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa Việt, thu hút hàng ngàn lượt người dân tham dự và mua sản phẩm.
        Qua phân loại, đánh giá chất lượng công tác Mặt trận năm 2017: có 115 Ban công tác Mặt trận đạt tốt (90%), 07 Ban công tác Mặt trận đạt khá (5,5%), 05 Ban công tác Mặt trận trung bình (3,9%); Ủy ban MTTQ cấp xã: Có 06 đơn vị vững mạnh, 02 đơn vị đạt khá; Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện thực hiện tốt Chương trình “Rèn luyện tư cách người cán bộ Mặt trận”.
       Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 13 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.
IMG 1621
Đ/c Hoàng Đình Bách trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong CTMT năm 2017

Nguồn tin: Vân Thảo - Ủy ban MTTQ huyện: