Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Jút

http://ubmttqvnhuyencujut.daknong.gov.vn


HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẤP  TỈNH VÀ HUYỆN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9

Sáng ngày 22/10/2019, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện, tổ Đại biểu HĐND tỉnh trên địa bàn tổ chức Hội nghị TXCT với đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, huyện trước kỳ họp thứ 9 tại 02 điểm: Hội trường UBND xã Trúc Sơn và Hội trường Thôn Tân Tiến, xã Eapô.
HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI VỚI ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẤP  TỈNH VÀ HUYỆN TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 9
        Đại biểu HĐND tỉnh gồm có 7/9 vị: Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – PCT UBND tỉnh, Ông Hoàng Viết Chấn – CVP HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Đình Trung – PBT Tỉnh ủy, Ông Ngô Đức Thọ – Chánh án TAND tỉnh, Ông Phan Quốc Lập -  Phó ban VHXH HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Tất Thắng - GĐ Cty TNHH TMDV 1 thành viên Tất Thắng, Ông Nguyễn Tuấn Phúc – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Vắng 02 vị, Bà H’Vi Êban – Bí thư Tỉnh đoàn và Bà Kiều Châu Loan – Phó ban VHXH HĐND tỉnh. Đại biểu HĐND huyện có 25/36 vị, vắng 11 vị (có lý do).
Tham gia Hội nghị còn có Ông Trần Minh Quân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đăk Nông; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các tổ chức, phòng ban chuyên môn  trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ của các xã, thị trấn và hơn 180 cử tri trên địa bàn của huyện.
 
toàn cảnh trúc sơn
Toàn cảnh Hội nghị TXCT ở điểm Hội trường UBND xã Trúc Sơn

         Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã  thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, huyện và báo báo với cử tri về kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri lần tiếp xúc trước và lắng nghe những tâm tư, nguyên vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri.Ở cả 2 điểm tiếp xúc có hơn 180 cử tri tham gia, có 25 lượt cử tri phát biểu với 45 ý kiến, kiến nghị và 03 ý kiến bằng văn bản. Các ý kiến của cử tri tập trung vào các lĩnh vực như: đất đai, chế độ chính sách cho người có công, điện, đường giao thông nông thôn, vấn đề xây dựng nông thôn mới và một số lĩnh vực khác. Hầu hết các ý kiến của cử tri đã được Đại biểu HĐND 2 cấp trả lời trong Hội nghị, còn một số ý kiến chưa được trả lời hoặc trả lời chưa rõ ràng các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị, Thường trực Uỷ ban MTQT huyện đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị với các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện xem xét giải quyết.
 
72855121 10217915504092865 3372433158615072768 n
Toàn cảnh Hội nghị TXCT ở Hội trường Thôn Tân Tiến - xã EaPô

        Nhìn chung các ý kiến của của tri đã được lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh huyện tiếp thu và giải đáp trực tiếp tại hội nghị, còn một số ý kiến không thuộc chức năng, thẩm quyền đã được đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu để phản ánh đến HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng xem xét giải quyết cho cử tri trong thời gian tới.
toàn cảnh eapo
Công tác chuẩn bị ở điểm TXCT xã EaPô

Tác giả bài viết: NB - Ủy ban MTTQ huyện Cư Jut

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây