HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CƯ TRI VỚI ĐẠI BIỂU HĐND 2 CẤP TỈNH VÀ HUYỆN SAU KỲ HỌP THỨ 6

Hội nghị TXCT
       Thực hiện kế hoạch số 09/KH-HĐND, ngày 19/7/2018 của HĐND tỉnh Đăk Nông về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngày 03/8/2018 Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện, tổ ĐB HĐND tỉnh trên địa bàn thống nhất tổ chức Hội nghị TXCT với đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, huyện sau kỳ họp thứ 6 tại 02 điểm: xã Đăk D'rông và Thôn 8, xã Cư Knia.
IMG 9054IMG 9062
       Tham gia hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ của các xã, thị trấn và hơn 200 cử tri trên địa bàn của huyện.
        Tại các điểm tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã  thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, huyện và báo báo với cử tri về kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri lần tiếp xúc trước và nghe những tâm tư, nguyên vọng, ý kiến kiến nghị của cử tri. Ở cả 2 điểm tiếp xúc có 22 cử tri phát biểu với 50 ý kiến, 03 ý kiến bằng văn bản và 01 đơn tố cáo.
20180803 080853
Điểm TXCT tại Hội trường thôn 8, xã Cư Knia
       Các ý kiến kiến nghị của cử tri chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: đường giao thông nông thôn, chế độ chính sách, lĩnh vực thủ tục hành chính - đất đai, vấn nạn khai thác và vận chuyễn gỗ trái phép trên địa bàn, ô nhiễm môi trường, giá thuê chợ xã Đăk D'rông... Nhìn chung các ý kiến của của tri đã được lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh huyện tiếp thu và giải đáp trực tiếp tại hội nghị, còn một số ý kiến không thuộc chức năng, thẩm quyền đã được đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu để phản ánh đến HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng xem xét giải quyết cho cử tri trong thời gian tới.

Nguồn tin: Ủy ban MTTQ huyện