Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Jút

http://ubmttqvnhuyencujut.daknong.gov.vn


BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI CHỖ BUÔN EAPÔ XÃ TÂM THẮNG

Chiều ngày 05/8/2019, Ủy ban MTTQ huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Tâm Thắng tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ Bà H’Um Kbuôr, Buôn Eapô, xã Tâm Thắng.
BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TẠI CHỖ BUÔN EAPÔ XÃ TÂM THẮNG
Đến dự buổi Lễ có Ông Trần Mai Việt – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Ông Nguyễn Văn Thơ – PBT Đảng ủy xã, Ông Nguyễn Sỹ Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Ông Trần Minh Đường – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Ông Đỗ Văn Chấm – Bí thư chi bộ,Trưởng buôn Eapô, Ông Ma Lê – Trưởng ban CTMT Buôn và các ông, bà đại diện cho các đoàn thể của buôn.
Hộ Bà H’Um Kbuôr, là hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cần được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Gia đình bà có 5 khẩu, sống trong 1 căn nhà xây thấp tè, không tô chát vẻn vẹn 12m2 , Bà có 3 người con đều còn nhỏ, đứa lớn nhất 8 tuổi, 2 đứa còn lại 1 đứa lên 5, 1 đứa mới hơn 1 tuổi. Đầu năm 2019, đứa con gái đầu lòng 8 tuổi đi chăn con bò được hỗ trợ từ dự án xóa nghèo đã bị trượt chân chết đuối. Đã nghèo giờ lại càng thêm khó khăn hơn, khi đứa con lớn đã có thể giúp được bố mẹ một số công việc nhà và trông em thì nó đã không còn nữa, đau lòng và đói nghèo đeo đuổi.
Trước tình hình đó, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Tâm Thắng thấy cần thiết phải có sự tương trợ từ phía cộng đồng giúp gia đình bà vượt qua khó khăn. Từ sự kêu gọi của các nhà hảo tâm Ủy ban MTTQ xã đã quyên góp được số tiền hơn 15 triệu đồng, bà con cộng đồng và buôn làng quyên góp được hơn 10 triệu đồng và Ủy ban MTTQ huyện trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện số tiền 15 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà xây nhà đại đoàn kết.
Đến nay, sau 3 tháng xây dựng căn nhà đã hoàn thành trong niềm vui sướng vô cùng của bà và gia đình, từ nay vợ chồng bà và các con không phải sống chen chúc trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp nữa mà đã được ở trong ngôi nhà khang trang hơn rộng rãi hơn với 46m2 .
Xúc động không nói nên lời nhưng Bà rất cảm ơn đến các cơ quan, ban ngành từ huyện đến buôn đã giúp đỡ gia đình bà và quyết tâm từ nay phấn đấu làm kinh tế để thoát nghèo, nuôi dạy con cái cho tốt.

Tác giả bài viết: Tạ Hồng Nhung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây