Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện

Sáng ngày 23/10, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế. Về dự có Lãnh đạo Sở Y tế, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện và đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.
Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện

Theo Quyết định số 2541/QĐ-UBND, ngày 28/9/2018 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức lại Trung tâm Y tế huyện Cư Jut trực thuộc Sở Y tế, trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện. Trung tâm Y tế huyện Cư Jut là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu, tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế về tổ chức, nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất, hoạt động và sự quản lý nhà nước của UBND huyện theo quy định của pháp luật.
Trung tâm Y tế có 3 phòng và 9 khoa, trước mắt biên chế sau khi tổ chức lại là tổng biên chế được giao cho 3 đơn vị cùng sáp nhập (bao gồm biên chế chuyên trách dân số tuyến xã).

cong bo qd
Bác sỹ chuyên khoa I Bùi Thị Minh Nghĩa, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện được bổ nhiệm
làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Jút

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung tâm Y tế huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc sáp nhập các đơn vị y tế tuyến huyện là một trong những nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW "Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập". Tinh gọn bộ máy, tổ chức quản lý, giảm đầu mối, tránh chồng chéo, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành y tế nói riêng và các đơn vị sự nghiệp nói chung. Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế huyện Cư Jut đoàn kết vượt qua giai đoạn chuyển đổi này và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Võ Ngọc Ánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cán bộ lãnh đạo, đảng viên ngành Y tế huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm nêu gương, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ viên chức, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, khẩn trương kiện toàn tổ chức đảng theo nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguồn tin: Đài Truyền thanh Cư Jút: