Đường hoa của xã Nông thôn mới

Bằng cách trồng hoa dọc hàng rào trước nhà của Chi hội Phụ nữ, nên tuyến đường thôn 5 xã Tâm Thắng đã rực rỡ sắc màu. Không gian thoáng, đẹp như tranh, xứng đáng với vững danh hiệu xã Nông thôn mới.

Theo bà Lã Thị Ngọc Lan - Chi Hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 5 xã Tâm Thắng: Phong trào trồng hoa ven đường bắt đầu từ một số hội viên phụ nữ, với mục đích làm sạch cỏ trước nhà. Vài tháng sau, vạt hoa bắt đầu khoe sắc mỗi sáng, khiến nhiều người thích thú. Thấy hoa đẹp, đường làng ngõ xóm sạch sẽ hơn, nhiều Hội viên phụ nữ trong thôn cũng bắt đầu tìm hoa về trồng khu vực nhà mình. Đến nay tuyến đường trong thôn 5 xã Tâm Thắng với chiều dài trên 700 m đều được trồng hoa dọc 2 bên đường.

duonghoa tamthang 2

Bà Phạm Thị Liễu Chủ nhiệm câu lạc bộ trồng hoa thôn 5 xã Tâm Thắng cho biết: Như một thói quen, người dân khi đi đâu gặp loại hoa nào đẹp đều đem về nhà trồng. Hộ nào cũng cố gắng chăm sóc cho vườn hoa nhà mình thật đẹp, nên trồng hoa trở thành phong trào thi đua của các Hội viên phụ nữ thôn 5.

duonghoa tamthang 1

Mô hình đường hoa đã trở thành điểm nhấn trong phong toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Từ thành công bước đầu, địa phương đang khuyến khích nhân rộng ra tất cả các thôn, buôn trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, các Chi hội phụ nữ còn lại của xã Tâm Thắng sẽ bắt đầu trồng hoa ở các tuyến đường. Việc xây dựng đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp như việc trồng hoa đang góp phần thay đổi diện mạo nông thôn xứng đáng với danh hiệu xã Nông thôn mới.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút