Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Jút

http://ubmttqvnhuyencujut.daknong.gov.vn


XÃ TÂM THẮNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP XÃ VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

Sáng ngày 11/10/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tâm Thắng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã và đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ. Đến dự có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Phúc - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân các dân tộc trong xã.
XÃ TÂM THẮNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP XÃ VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ
Xã Tâm Thắng thành lập ngày 14/9/1989, là địa phương nằm ở cửa ngõ phía Bắc của huyện CưJút, với diện tích tự nhiên gần 2.200ha . Trải qua 30  năm hình thành và phát triển, dưới sự  nỗ lực  của Đảng bộ, chính quyền, cùng sự đoàn kết của nhân dân các dân tộc trong xã, Tâm Thắng hôm nay đã có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế -  xã hội, bộ mặt nông thôn đã từng bước khang trang, sạch đẹp, an ninh trật tự  đảm bảo, đồng bào các dân tộc trong xã luôn đoàn kết xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp. 
Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ
 
 Từ một  một xã nghèo, đến nay xã Tâm Thắng không còn hộ đói, hộ nghèo giảm xuống còn  4,7%; thu nhập bình quân đầu người  đạt  gần 40 triệu đồng/năm, tăng  gấp 10 lần so với năm  2000. 100% đường giao thông liên thôn  ở xã Tâm Thắng đã được nhựa hoá và bê tông hóa, 80% đường ngõ xóm được bê tông hóa  đảm bảo  thông suốt phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt và giao lưu hàng hoá;  100% số  thôn, buôn  có điện lưới quốc gia với  100% số hộ được sử dụng điện; trên 95% dân số được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; 100%  thôn, buôn được công nhận văn hóa , 93% số hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền,  địa phương 10 năm liền  đạt xã văn hoá.    Tình hình  an ninh trật tự trong xã được đảm bảo, người dân yên tâm lao động sản xuất, hệ thống chính trị của địa phương ngày càng được củng cố, kiện toàn đi vào hoạt động có hiệu quả. Năm 2016 đã được UBND tỉnh công nhận  xã đạt chuẩn nông thôn mới.  Đây là thành tích đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  các dân tộc xã  Tâm Thắng.
  
img20191011093343
img20191011094442
Tại buổi lễ,  thừa uỷ quyền của Chính phủ, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng  Cờ thi đua của Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc xã Tâm Thắng; UBND tỉnh Đăk Nông và UBND huyện CưJut cũng đã trao tặng bằng khen, giấy khen  cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của xã Tâm Thắng.

Tác giả bài viết: Hữu Phương

Nguồn tin: Đài Truyền thanh huyện Cư Jút:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây