Ủy ban MTTQ xã Ea Pô sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 04/10/2017, Ủy ban MTTQ xã Ea Pô tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm 2017. Đến dự hội nghị có bà Đàm Kiều Vân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, ông Phan Văn Công – Phó bí thư Đảng ủy, Quyền chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, Ủy viên Ủy ban MTTQ xã và đại diện các Ban công tác Mặt trận.
Ông Phan Văn Công - Phí bí thư Đảng ủy, Q.Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo
          Trong 9 tháng đầu năm, công tác Mặt trận của xã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của Chính quyền, phối hợp tốt với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn xã.
          Tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện phong trào “Cư Jut chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay xã đạt 16/21 tiêu chí xây dựng xã văn hóa nông thôn mới, đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Vậy động xây dựng Qũy “Vì người nghèo” được 34.000.000 đồng, hỗ trợ xây dựng  01 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở thôn Đăk Thanh và hỗ trợ đột xuất số tiền 5.000.000 đồng cho 01 hộ nghèo ở Thôn 1.
sơ kêt ea pô
Toàn cảnh hội nghị
            Phát biểu tại hội nghị, bà Đàm Kiều Vân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện biểu dương những thành tích đạt được của MTTQ xã; đồng thời đề nghị MTTQ xã phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những yếu kém tồn tại, tiếp tục phối hợp với Chính quyền và các tổ chức thành viên trong 3 tháng cuối năm cần tập trung thực hiện tốt 5 chương trình của công tác Mặt trận, trong đó đặc biệt lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động  gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và chuyên đề năm 2017; Tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo”, Tổ chức tốt “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc” ở khu dân cư trong dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017).

Nguồn tin: Vân Thảo - Ủy ban MTTQ huyện