Trang Thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cư Jút

http://ubmttqvnhuyencujut.daknong.gov.vn


Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023

Sáng ngày 16/3/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên huyện Cư Jút năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Cư Jút tích cực, chủ động tham gia chuyển đổi số”. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thị Thúy Vân – HUV, Bí thư Huyện đoàn.
 
Đối thoại min 1
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên
 
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Công Cường – UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Thị Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Huyện ủy, lãnh đạo các tổ chức Chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, Chủ tịch UBND 08 xã, thị trấn và đại diện trên 70 thanh niên trên địa bàn huyện.
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên diễn ra trong không khí thẳng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề như:  Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên tại địa phương; giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp; chính sách vay vốn; chính sách về học tập nâng cao trình độ; giải pháp thu hút nhân tài, sử dụng cán bộ trẻ trên các lĩnh vực… Bên cạnh đó, thanh niên cũng được trực tiếp lắng nghe, lĩnh hội và nắm bắt những chủ trương của huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo huyện đối với đoàn viên, thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển huyện nhà. Thông qua hội nghị, thanh niên cũng bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình để phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại địa phương.
đối thoại 2 min
       Thanh niên bày tỏ nguyện vọng trong hội nghị
 
Với tinh thần trách nhiệm cao đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trực tiếp trao đổi, trả lời, cung cấp thêm thông tin và định hướng cho đoàn viên thanh niên trong quá trình lập thân, lập nghiệp. Đồng thời đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên.
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các tổ chức đoàn trong huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các đoàn viên thanh niên; quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Các đoàn viên thanh niên phải tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội; đặc biệt tích cực phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển. Trong thời gian tới, thanh niên cần chủ động, tích cực hơn nữa trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt, thanh niên cần chủ động phát huy hơn nữa tham gia công tác chuyển đổi số, tham gia tổ công nghệ số cộng đồng để tuyên truyền hỗ trợ người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận với chuyển đổi số. Các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tiếp thu, giải quyết những đề xuất, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được khởi nghiệp, lập nghiệp.

Tác giả bài viết: VP UB MTTQ huyện Cư Jút

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây